สาระอร่อย >> แฟนซีรี่ส์เกาหลีต้องไม่พลาด Tudari Korean Casual Dining

กรุงเทพมหานคร

26/03/2012

แฟนซีรี่ส์เกาหลีต้องไม่พลาด Tudari Korean Casual Dining

แฟนซีรี่ส์เกาหลีต้องไม่พลาด Tudari Korean Casual Dining

 

กระแสเกาหลีฟีเวอร์ยังแรงต่อเนื่องนะคะ ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ส์เกาหลีที่ติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง หรือแม้แต่ร้านอาหารเกาหลีที่ผุดขึ้นมาทุกวันอย่างกับดอกเห็ด แวะเวียนไปชิมกันไม่ครบซักทีค่ะ และวันนี้เราก็มีอีกร้านอาหารเกาหลีอีกหนึ่งร้านที่อยากแนะนำให้รู้จักกัน ร้านที่ว่าคือ ‘Tudari Korean Casual Dining’ ร้านอาหารเกาหลีแท้ๆ จากแดนกิมจิที่เสิร์ฟความอร่อยแบบไม่ผิดเพี้ยนไปจากต้นตำรับ โดยเฉพาะใครที่เป็นแฟนซีรี่ส์เกาหลีคงจะรู้จักเมนูต่างๆเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น จะจางเมียน โทปปกกิซีฟู้ดอบชีส สตูว์โอเด้งปู ฯลฯ

     เมนูที่ Tudari Korean Casual Dining จะเน้นรสชาติจัดจ้าน เข้มข้นและกลมกล่อม นอกจากจะได้ทานอาหารอร่อยแล้ว ร้านอาหารแห่งนี้ยังเหมาะสำหรับเป็นจุดนัดพบเพราะร้านหาง่ายป้ายชื่อร้านสีแดงเด่น พร้อมข้อความ ‘Happy Together’ ที่ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง…ก่อนเข้าร้านจะพบกับหน้าตาของอาหารเกาหลีเมนูต่างๆ ที่ตกแต่งไว้ให้ลูกค้าได้ดูเป็นตัวอย่าง ชอบใจเมนูไหนก็เตรียมสั่งได้เลย

     บรรยากาศภายในร้านตกแต่งจนรู้สึกได้ถึงความอบอุ่น เพราะจุดเด่นของร้าน Tudari เป็นแบบ Korean Casual Dining เน้นความอบอุ่นสบายๆ เป็นกันเอง แตกต่างจากร้านอาหารเกาหลีทั่วไปโดยที่จะไม่มีเตาปิ้งย่างให้ลูกค้าต้องลำบาก แต่ทางร้านจะจัดการปิ้งย่างให้เรียบร้อย ลูกค้าจึงหมดกังวลเรื่องกลิ่นติดเสื้อผ้าไปได้เลย นอกจากนี้การออกแบบเมนู สูตรอาหาร จะมีคนเกาหลีมาดูแลให้ทั้งหมดด้วย

    ขอเรียกน้ำย่อยกันด้วย จะจางเมียน เป็นอาหารที่ลูกค้าไม่ควรพลาด ใครได้ดู กวน มึน โฮ ต้องรู้จักกับบะหมี่ราดซอสดำจานนี้แน่นอน แนะนำให้รีบสั่งมาลอง เพราะเมนูนี้อร่อยสุดยอดจริงๆค่ะ

     ต่อด้วยเมนูแนะนำของร้านอีกเมนูคือ โทปปกกิซีฟู้ดอบชีส ชิ้นแป้งโมจิแบบเกาหลีผัดมากับเครื่องทะเลแบบเต็มๆ คลุกกับซอสรสจัดจ้าน อร่อยมาก จานนี้ไม่มีให้ทานที่ร้านอื่นๆ ด้วยนะ

    บิบิมบับ จานนี้ไม่ต้องอธิบายมาก เพราะเป็น Signature ของอาหารเกาหลีที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี นี่คือจุดเริ่มต้นของคนที่ต้องการลองรสชาติแบบเกาหลีจริงๆ


    สตูว์โอเด้งปู รสชาติซุปจัดจ้านโดนใจจริงๆ ซึ่งเจ้าของร้านย้ำว่าเป็นรสชาติดั้งเดิมจากประเทศเกาหลีไม่มีการปรับแต่งแต่อย่างใด ใครที่ชอบรสเผ็ดไม่ควรพลาด

 

     ที่เห็นหน้าตาหน้าทานจานคือ ยากิโซบะทะเล  มาแบบเต็มๆกะทะ เสริฟมาแบบเต็มยศ ยากิโซบะเส้นเหนียวนุ่มผัดกับกุ้งและหมึกแบบเต็มๆ โรยหน้าด้วยแผ่นปลาตากแห้ง ครบรสจริงๆ


     ไก่ผัดซอสเผ็ดอบชีส จานนี้คือสวรรค์ของคนชอบทานรสเผ็ดและรักการทานชีสเป็นที่สุด เสริฟร้อนทานตอนชีสกำลังละลายแค่เห็นก็อร่อยแล้วล่ะ

 
   

   ปิดท้ายด้วยซอลลองทัง จานนี้เจ้าของร้านอารันตีว่าไม่มีในเมืองไทยแน่ๆ หน้าตาจะเป็นซุปที่ต้มมาจากไขกระดูกของวัวให้สีที่ขาวขุ่นคล้ายนม สัมผัสรสชาติและความหอมมันของคอลลาเจนจากกระดูกวัวได้อย่างชัดเจน มีเส้นอยู่ในชามแล้วพอทานเส้นหมดก็ใส่ข้าวที่มาพร้อมกันลงไปในน้ำซุปที่เหลือ ทานต่อกลายเป็นข้าวต้มได้อีกด้วย

    นอกจากเมนูอร่อยที่ทางทีมงานได้ลิ้มลองกันไปแล้วก็ยังมีอีกหลากหลายเมนูให้ได้ลองชิมกัน ไม่ว่าจะเป็นเบคอนพันมันฝรั่งย่าง ซอลลองทัง ไก่ย่างต้นหอมญี่ปุ่น โอเด้ง ตีนไก่ย่างผัดซอสรสเผ็ด และทสึคุเนะ เป็นต้น เอาเป็นว่าใครหลงใหลในเสน่ห์ของอาหารเกาหลีต้องมาพิสูจน์ด้วยตัวเองแล้วล่ะค่ะว่าอาหารที่ Tudari จะถูกปากหรือเปล่า

    ร้าน Tudari เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เปิดตั้งแต่ 17.00-24.00 น. วันเสาร์และอาทิตย์มี 2 ช่วง คือมื้อเที่ยงและมื้อค่ำ สำหรับมื้อเที่ยงเปิดตั้งแต่เวลา 11.00-14.00 น. และมื้อค่ำเปิดตั้งแต่ 17.00-24.00 น. ส่วนการเดินทางก็สะดวก จากถนนสุขุมวิท 55 ตรงไปซอยทองหล่อ 13 เข้าซอยไปประมาณ 50 เมตร จะพบโครงการ Seen Space ด้านซ้ายมือ ร้านอาหารเกาหลี Tudari อยู่บริเวณชั้น 1 ภายในโครงการ Seen Space นอกจากนี้ยังสามารถใช้รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีทองหล่อแล้วต่อรถเข้ามาในซอยทองหล่อ 13 ได้เช่นกัน ใครที่เกรงว่าจะไปไม่ถูก โทรสอบถามเส้นทางได้ที่ 0-2185-2388-9 ค่ะ
   

เรียบเรียงโดย…ปลายน้ำฟ้า

bigmap

กรุงเทพมหานคร

26/03/2012