สาระอร่อย >> “มิยาบิ” สดเนื้อๆ สุขเน้นๆ

กรุงเทพมหานคร

21/01/2013

“มิยาบิ” สดเนื้อๆ สุขเน้นๆ

“มิยาบิ” สดเนื้อๆ สุขเน้นๆ

ร้านมิยาบิ

เหล่าผองเพื่อนของหมูดาว นึกครึ้มอยากกินเนื้อขึ้นมาคันปาก ต้องสนองนี้ดให้สักมื้อแหระ เรามีนัดหม่ำกันแถวเดอะ มอลล์ รามคำแหง (ย่านแหล่งช็อปปิ้งแถวบางกะปิ ถ้าบอกว่าตลาดตะวันนา ต้องร้องอ๋อ...) ชั้น 2 ฝั่งโซนอาหาร ที่นี่มีร้าน “มิยาบิ” ที่เป็นร้านเนื้อย่างบุฟเฟต์ สไตล์ญี่ปุ่น พอไปถึงหน้าร้านเห็นคนเยอะๆ ยิ่งทำให้อยากชวนกินเข้าไปอีก หมูดาว แอบไปสืบความหมายของคำว่า “มิยาบิ” ที่แปลว่าความงาม มิน่าล่ะการจัดแต่งของร้านดูงามแบบญี่ปุ่นทีเดียวเชียว

มิยาบิ

ร้านมิยาบิ

จานแรกระหว่างรอ ชุดปิ้งย่างบุฟเฟต์  หมูดาว ขอหม่ำอาหารทานเล่นเป็น กุ้งทอดเทมปุระ ยำปลาแซลมอน เกี๊ยวซ่า “มิยาบิ” จะมีบุฟเฟต์ให้เลือก 2 แบบ ชุด Yakiniku หรือชุดปิ้งย่างธรรมดา 352 บาท ตัวชูโรงก็มี เนื้อบริสเก็ต นำเข้าจากออสเตรเลีย เนื้อหมักมิยาบิ เนื้อหมักมิโซะ หมูหมักมิยาบิ หมูหมักมิโซะ เห็ดออรินจิ คนไม่กินเนื้อก็เลือกสั่ง ชุดพรีเมียม 410 บาท พาเหรดมาด้วยปลาแซลมอน ปลาดอลลี่ ปลาซาบะ เนื้อแกะนิวซีแลนด์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้งแก้ว กุ้งแม่น้ำตัวโต๊...โต จิ้มน้ำจิ้ม 3 ชนิด มีโซยุ มายองเนส และซีฟู้ด สูตรแบบฉบับมิยาบิ ปิ้งย่างจนเนื้อสุกได้ที่แล้วประกบด้วยข้าวโรยผงสาหร่าย และข้าวกระเทียม หมูดาวล้ำหน้ากว่าใครเพื่อนว่าแล้วก็เสริมทัพด้วย กิมจิ ไข่ตุ๋น ข้าวปั้นและข้าวห่อสาหร่ายหน้าต่างๆ ทั้งสาหร่าย ปูอัด ไข่หวาน ปลาซาบะ เนื้อย่างซีอิ๊ว และที่ขาดไม่ได้ชุดผักย่าง ที่นี่สั่งผักสดจากโครงการหลวง

ร้านมิยาบิ

ร้านมิยาบิ

ร้านมิยาบิ

จุดเด่นของร้านมิยาบินอกเหนือจากการเป็นร้านเนื้อย่างคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากต่างประเทศแล้ว หัวใจสำคัญการย่างคือใช้เตาถ่านไม่ใช้เตาไฟฟ้า เป็นเตาระบบเป่าลมที่กระจายความร้อน ข้อดีของการย่างเนื้อบนเตาถ่านจะทำให้เนื้อไม่แข็งและไม่สูญเสียรสชาติ ทั้งยังได้กลิ่นและรสชาติที่ดี ที่นี่ยังมีจาน A la carte เป็นโปรโมชั่นประจำเดือน เช่น ปูนิ่มย่างเกลือ และที่พิเศษกว่านั้นลูกค้าที่เป็นสมาชิกมิยาบิ จะได้รับประทานเมนูพิเศษที่เปลี่ยนไปทุกเดือน เช่น ปลาแซลมอนห่อฟอยล์ ไส้กรอกเยอรมัน และทูน่าราดซอสสลัดญี่ปุ่น

ร้านมิยาบิ เหมาะสำหรับลูกค้า ทุกเพศ ทุกวัย ที่ชื่นชอบการรับประทานบุเฟฟต์แบบปิ้งย่าง มีหลายสาขากระจายทั่วกรุงเทพฯ ใครใกล้ที่ไหนก็ยกก๊วนไปสังสรรค์กันได้ค่ะ เข้าไปดูที่ www.miyabigrill.com โทร. 02-374-4243

เรื่อง หมูดาว /ภาพ Nuinui

bigmap

กรุงเทพมหานคร

21/01/2013