สาระอร่อย >> ชาลีสเต็กส์ สเต็กคุณภาพในราคาย่อมเยาว์

กรุงเทพมหานคร

02/07/2013

ชาลีสเต็กส์ สเต็กคุณภาพในราคาย่อมเยาว์

ชาลีสเต็กส์ สเต็กคุณภาพในราคาย่อมเยาว์

ชายพจน์มาเช็คอินรายงานตัวยัง Community Mall แถวซอย เพชรเกษม 69 เพื่อมาชวนชิม ร้านสเต็กแฟรนไชส์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของ คุณภาพและความอร่อย นั่นก็คือ ชาลีสเต็กส์ นี่เอง ที่ร้านนี้เค้ามีหัวใจการทำงานคือ เน้นคุณภาพของอาหารที่ดี มีมาตรฐาน บริการที่รวดเร็วและเป็นกันเอง ซึ่งชายพจน์ขอชูมือเห็นด้วยเพราะ คุณอนุชา เจ้าของร้าน ให้การต้อนรับและเป็นกันเองกับชายพจน์สุดๆ

ชาลีสเต็กส์

บรรยากาศในร้านถูกตกแต่งแบบสบายๆ เก๋ๆ เน้นโทนสีขาวและมีการใช้กระจกในการตกแต่ง เพื่อให้ดูโปร่งไม่อึดอัด ร้านนี้เปิดมาได้ 2 ปี จนกลายเป็นที่ฝากท้องของลูกค้าประจำแถวนี้ไปแล้ว พระเอกหลักของชาลี สเต็กส์ ย่อมหนีไม่พ้นสเต็กหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น สเต็กหมู, ไก่, ปลา, เนื้อ, ทีโบน, ริบอาย, แฮม, เบคอน และอื่นๆ รวมถึง 17 รูปแบบด้วยกัน ตามมาด้วยสลัดหลากหลายชนิด ที่เน้นคุณค่าทางโภชนาการ คุณภาพของผักที่สดปลอดสารพิษ และน้ำสลัดสูตรเข้มข้น ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้าน ยังไม่หมดแค่นี้เพราะยังมี เมนูไส้กรอกนานาชนิด เมนูพิเศษอย่าง ปีกไก่ชาลี, ไก่หมักซอสญี่ปุ่น หรือเมนูขนมหวานขนมเค้ก, เต้าหู้นมสดและชาเย็น นอกจากนี้ยังมีอาหารประเภทจานเดียวไว้บริการอีกด้วยนะ

ชาลีสเต็กส์

เมนูสุดฮอตที่ทางร้านแนะนำให้ชวนชิมลิ้มลองก็คือ ซุปเห็ด รสกลมกล่อม ใช้เวลาเคี่ยวให้ข้นนานนับชั่วโมง, ซุปผักโขม ซุปข้นที่ใส่ผักโขมละเอียด ที่ไม่มีรสขมเลย, สเต็กปลาแซลมอน เนื้อปลาแซลมอนไม่ติดหนัง เนื้อปลาทั้งสดทั้งหวาน กินคู่กับซอสทาร์ทาร์ รสเปรี้ยวหวาน กลมกล่อม ช่วยเสริมความอร่อยของปลาแซลมอนได้ดีสุดๆ

ชาลีสเต็กส์

ชาเย็น รสนุ่ม ไม่หวานเว่อ หอมกลมกล่อมได้ใจชายพจน์มาก ถ้าใครชอบชาชัก ขอบอกว่าชาเย็นที่นี่สูตรเดียวกับชาชักเลย จึงไม่แปลกใจว่าทำไมถึงเป็นเครื่องดื่มที่ขายดีมากที่สุดในร้าน

ไส้กรอกชาลี ไส้กรอกชิ้นใหญ่สะใจมาก ทอดมาแบบไม่อมน้ำมัน ชายพจน์กัดไปคำไหนก็เจอแต่เนื้อหมูเต็มๆ ไม่มีผสมแป้งให้หงุดหงิดใจ ใครที่ชื่นชอบไส้กรอกแล้วกินที่ไหนไม่อิ่ม ชายพจน์ขอบอกว่าเมนูนี้จานเดียว เอาอยู่

ชาลีสเต็กส์

สเต็กชาลี ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับสลัด ขนมปังเนยและเฟรนฟราย เนื้อหมูที่นำมาทำสเต็กนั้นจะใช้เนื้อส่วนสะโพก นำมานวดหมักกับเครื่องเทศสูตรเฉพาะ ชายพจน์ไม่รอช้ารีบหั่นเนื้อเสต็กที่ชุ่มไปด้วยน้ำเป็ปเปอร์เข้มข้นเข้าปากทันที...ขอบอกว่า สเต็กเค้าหมักได้เข้าเนื้อจริงๆ ไม่แข็ง ไม่เหนียว เผ็ดพริกไทยนิดๆ แถมยังมีเอกลักษณ์ตรงที่ หอมกลิ่นรมควันอ่อนๆ ในแบบที่สเต็กร้านอื่นไม่มีอีก เฟรนฟรายเป็นอีกอย่างที่บ่งบอกความใส่ใจในเรื่องคุณภาพของที่ร้านได้เป็นอย่างดี เพราะจะใช้มันฝรั่งเกรดเอที่สั่งตรงมาจากต่างประเทศ เพราะมันฝรั่งที่นี่มีดีตรงที่ เมื่อทอดจนเหลืองสุกแล้วจะไม่อมน้ำมันเลย ชายพจน์ได้ลองชิมดูแล้ว อร่อยไม่มันเหมือนอย่างที่ทางร้านออกตัวไว้จริงๆ

ตบท้ายรายการด้วย เค้กช็อกโกแลต เนื้อเค้กรสช็อกโกแลตเข้มๆ เต็มๆ ไม่มีหลบใน พูดง่ายๆ ว่ากัดไปตรงไหนก็เจอกับช็อกโกแลตตรงนั้น รสไม่หวานแหลม เนื้อเค้กนุ่มนวลอร่อยโป๊ะเชะ!!! มากมาย

อร่อยเป๊ะแบบนี้ได้ที่ ชาลี สเต็กส์ สาขา บี บี 3 เซ็นเตอร์พอยน์ บางบอน 3 (เพชรเกษม 69) กรุงเทพฯ

เปิดทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น. มีบริการส่งถึงบ้านด้วยนะเออ

โทร. 02-806-5781

เรื่องโดย ชายพจน์ ชวนชิม, ภาพโดย อาหมวยตะลอนชิม

bigmap

กรุงเทพมหานคร

02/07/2013