สาระอร่อย >> ร้านจะกินอย่าบ่น

กรุงเทพมหานคร

19/08/2015

ร้านจะกินอย่าบ่น

ร้านจะกินอย่าบ่น

สวัสดีครับ เพื่อน ๆ ชาวอร่อยดอทคอมวันนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปลองลิ้มชิมความอร่อยของร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น ที่หยิบเอาความเป็นไทยไปผสมผสานกับความเป็นสากลได้อย่างลงตัว ร้านที่ผมกำลังพูดอยู่นี้ชื่อร้านว่า “จะกินอย่าบ่น” ไม่ต้องตกใจครับนี่เป็นชื่อร้านของเขาจริง ๆ เป็นไงแค่ชื่อร้านก็ทำให้อยากที่รู้จักร้านนี้มากขึ้นแล้วละสิ

เรามาทำความรู้จักกับร้านจะกินอย่าบ่น กันเลย สิ่งแรกที่ทุกคนอยากรู้นั่นก็คงเป็นชื่อร้าน ผมได้ไปสอบถามมาได้ความมาว่า เจ้าของร้านคือคุณสตีฟ บอกว่าช่วงเวลาที่เรามีความสุขที่สุดคือช่วงการกินอาหาร ฉะนั้นก็ไม่ต้องบ่นอะไรเยอะแยะให้ปล่อยวางทุกอย่างแล้วมามีความสุขกับการกินอาหารเถอะ และอีกเหตุผลคือสไตล์อาหารของร้านถึงจะเป็นฟิวชั่นแต่ก็เป็นที่ทานง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก และนี่ก็เป็นที่มาของร้านจะกินอย่าบ่น

 ส่วนเรื่องการตกแต่งของร้านก็โดนเด่นไม่แพงกับชื่อร้าน สไตล์การตกแต่งของร้านเป็นแบบ Pop Design ที่สะดุดตาเมื่อเปิดประตูเข้ามาคือ ผนังกำแพงมีการนำภาพของนักแสดงตลกชื่อดังอย่างมิสเตอร์บีนมาติดไว้ ที่ใช้มิสเตอร์บีนเพราะไม่ว่าจะชาวไทยหรือต่างชาติไม่มีใครที่จะไม่รู้จักเขาแน่นอน แต่ก็ยังมีการแอบหยิบความเป็นไทยเข้ามาแทรกอยู่ด้วย กับภาพของขุนช้าง ขุงแผน ซึ่งแน่นอนว่าคนไทยทุกคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี และอีกสิ่งหนึ่งที่โดนเด่นมากคือเก้าอี้ของที่ร้าน โดยเลือกใช้เป็นเก้าอี้ในโรงหนัง เหตุผลที่ต้องเป็นเก้าอี้แบบนี้เพราะ ต้องการให้ลูกค้าที่มานั่งทานอาหารได้รับความสบายมากที่สุดเหมือนกับเวลาที่เรานั่งดูหนังได้เป็นเวลานาน ๆ นั่นเอง

 

คุยกันมาเยอะละ เรามาดูกันดีกว่าว่าทางร้านเตรียมอะไรไว้ให้เราทานกันบ้าง ขอเปิดด้วยเมนูเบา ๆ กันก่อน กับฟิชแอนด์ชิพจะว่าเบาก็เบา จะว่าหนักก็หนัก เนื้อปลาดอร์ลี่ชิ้นใหญ่ นำไปทอดให้เหลืองสวยกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาพร้อมกับมันฝรั่งทอดที่แตกต่างจากมันฝรั่งทอดแบบทั่ว ๆ ไป เพราะเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน และสลัดผัด

จานต่อมาขยับมาดูเมนูฟิวชั่นกันบ้างกับเมนู ข้าวปั่นปูนิ่มกระเทียม แค่ชื่อก็คิดไปละว่าจะเป็นยังไง นำปูนิ่มทอดกระเทียมที่เรากิน ๆ กัน แต่เพิ่มความแปลกเข้าไปโดยการนำไปปั้นกับข้าวปั้นสไตล์ญี่ปุ่น โรยหน้าด้วยไข่กุ้ง เมื่อทานเข้าไปบอกได้เลยว่าเป็นการผสมผสานความเป็นไทยและญี่ปุ่นได้เข้ากันแบบไม่น่าเชื่อ

 

มาเพิ่มความแปลกเข้าไปอีกกับ พิซซ่าหน้าลาบไก่ ไม่ต้องตกใจครับ พิซซ่าแป้งบางกรอบ ทาหน้าด้วยลาบไก่รสชาติจัดจ้าน แค่ได้ทานเข้าไปก็รู้สึกได้ถึงความลงตัวของการหยิบเอาความเป็นอิตาเลียนมาเข้ากับความเป็นไทยได้อย่างไม่มีที่ติเลย

 

ขอขั้นด้วยเมนูไทย ๆ กันบ้าง กับเมนู แซลมอนผัดกะปิ โดยทั่ว ๆ ไปเรามักคุ้นชินกับกุ้งผัดกะปิ หรือสะตอผัดกะปิมากกว่า แต่ที่ร้านนี้จะกินธรรมดาได้ยังไง เลยขอหยิบเอาปลาแซลมอลมาผัดกับกะปิ แต่สิ่งที่คงอยู่คือรสชาติที่กลมกล่อง จัดจ้านตามแบบฉบับอาหารไทย เจอเมนูนี้เข้าไปต้องร้องเรียกขอข้าวสวยร้อน ๆ มาทานด้วยทันที

 

ปิดท้ายด้วยเมนูไฮไลท์ของร้าน กับ Steve Burger ชื่อก็ฟังดูธรรมดา เบอร์เกอร์ของที่นี่ใช้ขนมปังดำชาโคล และที่เด็ดอย่าบอกใครคือตัวเนื้อหมู เขาใช้หมูย่างตะไคร้พริกขี้หนู รสชาติของเนื้อหมูบอกเลยว่าจัดจ้านตามสไตล์แบบไทย ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับมันฝรั่งทอดสูตรเด็ดของทางร้านอีกเช่นเคย เพิ่มความอร่อยของจานนี้ด้วยซอสกุหลาบที่หาทานได้ที่ร้านนี้เท่านั้น เมื่อทานทุกอย่างเข้าด้วยกันผมเข้าใจเลยว่าทำไมเมนูนี้ถึงได้เป็นพระเอกของที่ร้าน บอกได้คำเดียวถ้ามาที่นี่ต้องสั่งนะครับ

สำหรับใครที่อยากมาสัมผัสความแปลกของอาหารฟิวชั่นที่ร้านจะกินอย่าบ่น ร้านตั้งอยู่ที่ถนนพระสุเมรุ จะมาเรือก็สะดวก จะมารถเองก็สบาย ร้านเปิดให้บริการทุกวัน จันทร์ ถึงศุกร์ เปิดสองช่วง เวลา 12.00-14.30 น. และ 17.00-00.00 น. ส่วนเสาร์-อาทิตย์ เวลา 12.00-00.00 น. ลืมบอกไปอีกอย่างหนึ่งใครที่เป็นคอเพลง Jazz ต้องมาร้านนี้เลยเพราะจะมีวง Jazz หมุนเวียนมาขับกล่องเสียงเพลงเพราะ ๆ ระหว่างที่ท่านกำลังเสพความอร่อยของอาหาร


เชฟ อ.อั๋น: เรียบเรียง / ศรยุทธ: ภาพ
ติดตามความเคลื่อนไหวของ www.aroi.com ได้ที่
Facebook : www.facebook.com/aroidotcom
Instagram : aroidotcom

bigmap

กรุงเทพมหานคร

19/08/2015