สาระอร่อย >> Carameow Cat Café สวรรค์น้อยๆ ของทาสแมว!

กรุงเทพมหานคร

26/08/2016

Carameow Cat Café สวรรค์น้อยๆ ของทาสแมว!

Carameow Cat Café สวรรค์น้อยๆ ของทาสแมว!

ด้วยหน้าตาที่น่ารัก และนิสัยที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนสัตว์อื่น จึงทำให้ใครหลายคนยอมตกเป็นทาสแมวอย่างถวายตัว ถวายใจโดยไม่มีการขัดขืน วันนี้ อาหมวยตะลอนชิม จึงอยากชวนเหล่าทาสแมวไปหาเจ้าเหมียว พร้อมนั่งชิลๆ สบายใจที่ Carameow Cat Cafe” คาเฟ่แมวร้านแรกๆ ของกรุงเทพฯ ที่เกิดจากความรักแมวล้วนๆ

เมื่อมาถึงร้าน สิ่งแรกที่เหล่าทาสแมวต้องทำ คือ เปลี่ยนรองเท้าเป็นรองเท้าแตะที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ พร้อมกับล้างมือให้สะอาด จากนั้นอย่ารอช้าเข้าไปในร้านเลยจ้า การตกแต่งมีกลิ่นอายของแมวอยู่รอบร้านไม่ว่าจะเป็น Gallery ภาพน้องแมวติดอยู่บนผนังกำแพง คอนโดแมวให้เหล่าเจ้าเหมียวได้ปีนป่ายอย่างสนุกสนาน ส่วนที่นั่งมีทั้งแบบนั่งเก้าอื้ และนั่งเบาะรองพื้นสบายๆ แถมมีหมอนอิงรูปแมวแสนนุ่มให้กอด จึงให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลายเหมือนนั่งเล่นแมวอยู่ที่ห้องนั่งเล่นบ้านเพื่อนยังไงยังงั้น

นั่งประจำที่เรียบร้อยแล้ว อย่าลืมอ่านแผ่นป้ายกฎของร้านด้วย มีกฎสำคัญ คือ ห้ามให้อาหารแมว อย่าให้แมวเลียมือ ห้ามย้ายตะกร้าแมว ถ้าเจ้าเหมียวนอนอยู่ห้ามรบกวน เวลาถ่ายรูปห้ามเปิดแฟลซ สำหรับแมวของร้าน Carameow Cat Café มีประมาณ 40 ตัว เป็นสายพันธุ์ไทย, เปอร์เซีย, เบงกอล, สก๊อตทิชโฟลด์, เมนคูน ที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมา โดยความโดดเด่นของคาเฟ่ร้านนี้อยู่ที่เหล่าทาสแมวสามารถอุ้มแมวได้

หลังจากเล่นกับเจ้าเหมียวจนจุใจแล้ว อาหมวยตะลอนชิมขอพักเบรคกินขนมและเครื่องดื่มสักหน่อยจะได้มีแรงไปเล่นต่อ เริ่มจาก Blue Hawaii Soda เครื่องดื่มสีสวยที่เพียงดูดเข้าไปก็สัมผัสได้ถึงความหวาน ซ่า และหอมกลิ่นมะพร้าว เรียกว่าถ้าอากาศร้อนๆ แล้วได้มาดื่มเครื่องดื่มแก้วนี้รับรองว่าความสดชื่นจะกลับคืนมาทันที หรือหากใครชอบกินโอวัลตินก็ไม่ควรพลาด Volcano Ovaltine” เมนูขายดีของร้านที่เรียกว่าใครมาก็ต้องสั่งเมนูนี้ โอวันตินเข้มข้น ท็อปปิ้งด้วยวิปครีมแสนอร่อย

Chocolate Lava อบจากเตาร้อนๆ ที่สัมผัสได้ถึงรสช็อกโกแลตแบบเต็มๆ หวานในแบบพอดี เสิร์ฟมาพร้อมมาวิปปิ้งครีมและไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด ซึ่งคุณสามารถเปลี่ยนไอศกรีมเป็นรสชาติอื่นได้ ปิดท้ายที่ Carameow Chocoเป็นขนมปังขาไก่เสิร์ฟคู่ดิฟช็อกโกแลตมาร์ชเมลโล่ที่มีลักษณะคล้าย S'mores ทำให้เมื่อจิ้มลงไปมาร์ชเมลโล่จะยืดติดขึ้นมา อร่อยเด็ดจนหยุดจิ้มไมได้เลย

เหล่าทาสแมวสามารถตามมาเล่นกับแมวเหมียวพร้อมอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารและเครื่องดื่มแสนอร่อยได้ที่ร้าน Carameow Cat Café ตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดิน โครงการวนิลามูน ถนนจันทร์ เขตสาทร เปิดให้บริการวันจันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 12.00 – 21.00 น. ส่วนวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่ 11.00 – 21.00 น. ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทีแฟนเพจเฟซบุ๊ค KharaMaewCarameow หรือโทร. 094-663-3880

เรื่อง : อาหมวยตะลอนชิม, ภาพ : เชฟ อ.อั๋น

ติดตามความเคลื่อนไหวของ www.aroi.com ได้ที่

FACEBOOK: www.facebook.com/aroidotcom

Instagram : aroidotcom

bigmap

กรุงเทพมหานคร

26/08/2016