สาระอร่อย >> จัดเต็มไปกับโชว์และอาหารรสเลิศที่สวนอาหารกระท้อน ไก่ลอยฟ้า by ชวนชื่น

กรุงเทพมหานคร

29/08/2016

จัดเต็มไปกับโชว์และอาหารรสเลิศที่สวนอาหารกระท้อน ไก่ลอยฟ้า by ชวนชื่น

จัดเต็มไปกับโชว์และอาหารรสเลิศที่สวนอาหารกระท้อน ไก่ลอยฟ้า by ชวนชื่น

ช่วงเย็นวันศุกร์ถือเป็นเวลาที่เหล่ามนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่ต่างชักชวนไปหาอะไรอร่อยทานกันตามร้านอาหารต่างๆ แล้วมันจะดีแค่ไหนหากเราได้ไปทานข้าวที่ร้านซึ่งมีทั้งอาหารอร่อยและโชว์เด็ดๆ ให้ได้ดูกัน เริ่มอยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะว่าร้านอะไรหนอที่หนูโบว์ชวนหิวจะมาพาไปทานในวันนี้ งั้นเดี๋ยวเราไปที่ร้านกันเลยค่ะ

มาถึงที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับร้านที่หนูโบว์ชวนหิวอยากพาไปรู้จักคือ สวนอาหารกระท้อน ไก่ลอยฟ้า by ชวนชื่นนั่นเอง ร้านนี้เปิดมานานถึง 30 ปีแล้วล่ะค่ะ ตัวร้านมีลักษณะเป็นสวนอาหารขนาดใหญ่พอสมควร ซึ่งจะมีทั้งโซน Outdoor และโซน Private ให้ได้เลือกนั่งค่ะ โดยหากใครอยากนั่งในโซน Private จะต้องโทรศัพท์มาจองห้องล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน ในส่วนนี้จะมีราคาค่าห้องแตกต่างกันออกไปค่ะ ในส่วนของโซน Outdoor นั้น จะมีการจัดแต่งบรรยากาศให้ดูสบาย เป็นกันเอง และล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามและชวนให้รู้สึกสดชื่นดีค่ะ เรียกได้ว่าจะมากันเป็นครอบครัว เป็นกลุ่มเพื่อน หรือแม้แต่พาคนรักมานั่งทานอาหารที่นี่ก็ยังไหว

นอกจากเรื่องของบรรยากาศแล้ว ที่ร้านยังมีโชว์เด็ดๆ ให้ได้ดูกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นตลกคาเฟ่ ดนตรีสด รวมไปถึงการประมูลเมนูเด็ดจากเหล่าคนดัง แต่ดูเหมือนว่าโชว์ที่เด็ดสุดของร้านจะหนีไม่พ้น โชว์ไก่ลอยฟ้า ที่ทางร้านจะให้พนักงานขี่จักรยานล้อเดียวมารับไก่ซึ่งจะถูกยิงขึ้นฟ้ามานั่นเอง เป็นโชว์ที่ชวนให้รู้สึกตื่นเต้นและลุ้นตามไปมากๆ เลยล่ะค่ะ

มัวแต่เพลิดเพลินกับโชว์ หันมาอีกที เมนูอาหารหน้าตาน่ารับประทานก็ถูกทยอยยกเข้ามาเสิร์ฟแล้วค่ะ งั้นเราอย่ารอช้า ไปทานกันเลยดีกว่า

มาเริ่มกันด้วยเมนูแรก ยำกระท้อนไก่กรอบ ยำกระท้อนรสแซ่บ เผ็ดจัดจ้าน เปรี้ยวหวานถูกใจ โดยเมนูนี้ทางร้านจะเลือกใช้กระท้อนแช่อิ่มมาเป็นวัตถุดิบหลักค่ะ ทานพร้อมไก่กรอบฉีกฝอยที่คลุกมาในยำ ทำให้รู้สึกเพลิดเพลินในการทานได้ดีมากขึ้น ช่างเป็นเมนูที่จะทานรองท้องก็ได้ ทานเป็นหลักก็ดีจริงๆ

จานที่สองก็ใช่ย่อย กับเมนู เป็ดแดดเดียว ที่แม้ภายนอกจะดูเรียบง่าย ไม่มีอะไรมาก แต่รสชาตินี่จัดว่าเด็ดค่ะ เนื้อเป็ดเหนียวนุ่ม ชิ้นโตพอดีคำ เคี๊ยวเพลิน เกินห้ามใจ รสชาติเค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ ที่ได้จากการหมักและกลวิธีการปรุงอาหารสุดพิเศษของที่ร้านเป็นอะไรที่ทำให้เมนูนี้มีความโดดเด่น และไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ

มาดูกันที่เมนูทีเด็ดของที่ร้านอย่าง ไก่ลอยฟ้า กันบ้าง เมนูนี้ทางร้านจะนำไก่ตัวใหญ่ไปต้มหมักกับเครื่องเทศมากมาย ก่อนนำลงทอดให้หนังกรอบ แต่เนื้อแน่นและนุ่มสุดๆ และหนูโบว์ชวนหิวขอแนะนำว่าให้ทานพร้อมซอสสูตรเฉพาะของที่ร้านนะคะ เพื่อจะได้รสชาติที่เข้มข้นและกลมกล่อมมากขึ้น

ทานไป 3 เมนูแล้วแต่หนูโบว์ชวนหิวก็ยังไม่อิ่ม เลยขอจัดจานที่ 4 มาต่อ ซึ่งเมนูที่สี่ที่เลือกมาคือ แกงเหลืองปลาคัง แกงสีเหลืองข้นสวยงามน่าทานมาแต่ไกล เมื่อได้ลองก็รู้สึกติดใจในรสชาติที่ทั้งเข้มข้นและกลมกล่อม บวกด้วยเครื่องแกงอัดแน่นและเนื้อปลาคังชิ้นโต ที่งานนี้ขอบอกเลยว่าเป็นเมนูบอกเลยว่าคุ้มมาก!

ไหนๆ ก็มาทานสวนอาหารทั้งที หนูโบว์ชวนหิวก็ขอจัดไป เมี่ยงปลาแรด ไปอีกสักหนึ่งเมนูเป็นการปิดท้ายนะคะ เนื้อปลาแน่นๆ เน้นๆ มาเต็มจาน พร้อมกับเครื่องเคียงเมี่ยงที่หลากหลาย และน้ำเมี่ยงรสหวานเข้มข้น จนเมื่อลองทานพร้อมกันดูแล้วจะได้รสชาติลงตัวอย่างที่สุดค่ะ

ใครที่อยากลองมาทานเมนูอร่อยพร้อมดูโชว์เด็ดๆ แบบนี้ สามารถแวะมาได้ที่สวนอาหารกระท้อน ไก่ลอยฟ้า by ชวนชื่น บางนา-ตราด กม.1 ตรงข้าม ไบเทคบางนา ร้านนี้เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00-01.00 น. โดยสามารถจองโต๊ะและสอบถามข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ 02-399 5202 หรือทาง www.facebook.com/Katron-Restaurant-Karaoke-146080272100032


ดูรูปเพิ่มเติมได้ที่ : http://goo.gl/E6aZRY


เรื่องโดย หนูโบว์ชวนหิว ภาพโดย Pattama

ติดตามความเคลื่อนไหวของ www.aroi.com ได้ที่
Facebook : www.facebook.com/aroidotcom
Instagram : aroidotcom

bigmap

กรุงเทพมหานคร

29/08/2016