รีวิว >> บุฟเฟ่ต์ แซลมอนแบบไม่อั้น ที่ “Fuku” @ Vanilla Moon

กรุงเทพมหานคร

25/08/2016

บุฟเฟ่ต์ แซลมอนแบบไม่อั้น ที่ “Fuku” @ Vanilla Moon

บุฟเฟ่ต์ แซลมอนแบบไม่อั้น ที่ “Fuku” @ Vanilla Moon

สวัสดีเพื่อน ชาวอร่อยอีกครับ วันนี้ผมไปเจอร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่ร้านนึง ชื่อร้านง่ายว่า FUKU มีสัญลักษณ์เป็นนกฮูกตัวใหญ่ หลายคนอาจเคยไปลิ้มลองมาแล้ว แต่สำหรับใครที่ไม่เคยไปว่านี้ผมจะพาไปสัมผัสกัน ตามที่ผมหาข้อมูลมาเขาว่าร้านนี้จะเน้นวัตถุดิบเป็นปลาแซลมอน เป็นหลัก พอดีว่าร้าน FUKU มีมาเปิดอยู่แถวบ้านผมย่านถนนจันทร์ ในโครงการ Vanilla Moon เมื่อได้รู้ผมจึงรีบมาโดยทันที


ก่อนจะไปถึงอาหารมาความเป็นมาของร้านกันก่อน สำหรับร้าน FUKU นี้นั้นแรกเริ่มเดิมทีทางเจ้าของเติบโตมาจากการขายส่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ญี่ปุ่นส่งตามร้านอาหารญี่ปุ่นหลังจากนั้นจึงได้มีความคิดอยากที่จะเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นบ้าง จึงได้กำเนินร้านนี้ขึ้นมา ซึ่งจุดเด่นของร้านอยู่ที่วัตถุดิบที่นำมาใช้จะเน้นเป็นแซลมอน เป็นหลัก ที่ใช้แซลมอนมาเป็นวัตถุดิบหลักเพราะความนิยมของคนไทยที่มีความชื่นชอบเป็นอย่างมาก ปัจจุบันร้าน FUKU มีเปิดแล้วทั้งหมด 8 สาขา โดยที่แต่ละสาขาก็จะมีเมนูที่แตกต่างกันออกไป

การตกแต่งของร้าน เมื่อมาถึงร้านจะได้เจอกับเจ้าตัวนกฮูกตัวใหญ่ สัญลักษณ์ของร้าน ยืนต้อนรับอยู่หน้าร้าน สำหรับที่สาขา Vanilla Moon แห่งนี้นั้นการตกแต่งจะเน้นให้ลูกค้านั่งทานอย่างสบาย มีความโปร่ง สว่าง ใช้เป็นโทนสีขาว

มากันที่เมนูของที่ร้านกันเลย สำหรับบุฟเฟ่ต์ จะแบ่งออกเป็น 4 แบบ ได้แก่ ซาซิมิ นิกิริ หรือซูชิ โรล และอาหารพิเศษ โดยวิธีการทางร้านจะมีกระดาษวางไว้ที่โต๊ะให้ลูกค้าเลือกติ๊กเมนูที่ต้องการสั่งได้ตามต้องการ

ผมขอเลือกนำเสนอเมนู นิกิริ หรือซูชิก่อน มาแล้วทั้งที่ไม่ให้เสียเวลาผมขอจัดมาเลยทุกเมนู เริ่มที่ซูชิแซลมอน โดยจะมีให้เลือก 4 แบบ แบบแรกจะเป็นแซลมอนดิบธรรมดา สองเป็นแบบเบิร์น สามเป็นแบบเบิร์นราดซอสไซเกียวโรยหน้าด้วยยำสาหร่าย สี่เป็นเบิร์นราดซอสมาโย่ ใครชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามสะดวก นอกจากนี้ก็มีให้เลือกอีกกว่า 10 หน้า


มาที่โรลกันบ้าง ผมสั่งมาสามตัว ตัวแรกเป็น 6 Ronins เป็นแซลมอนโรลปลาโอ ตัวต่อมาเป็น แซลมอนไข่หวาน และตัวสุดท้ายน้องใหม่กับ โรลปลาไหล


ต่อกันที่พระเอกของร้านเลยดีกว่า กับ ซาซีมิ เนื่องจากวันนั้นผมไปหลายคนเลยสั่งเป็นเป็นจานใหญ่มา พอยกมาถึงกับตกใจ เพราะไม่ได้มาเป็นจาน แต่มาเป็นชามใบใหญ่ ซึ่งทางร้านเรียกว่าบิงซู ซึ่งในชามนี้จะมีแซลมอนสองสายพันธุ์ให้เลือกรับประทาน ผมบอกก่อนเลยว่าถ้าคิดจะสั่งแบบบิงซู ต้องมากันหลายคนนิดนึงนะ แต่ถ้าใครชื่นชอบแซลมอนเป็นพิเศษก็ตามสบายนะครับ ต้องยอมรับเลยมาแซลมอนของร้านนี้เขาสดมาก ๆ ใครอยากลองมาได้เลยนะครับ


ยังไม่จบแค่นี้ยังมีเมนูพิเศษอีก เนื่องจากจัดหนักมาก่อนแล้วของเลือกมาเบา ๆ แค่ 5 อย่างพอ เริ่มที่เมนู ยำแซลมอน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ลูกค้าสั่งกันเยอะมาก รสชาติออกแบบไทย ๆ ต่อด้วยเกี๋ยวซ่า ทาโกะยากิ ซาบะย่างเทอริยากิ และแซลมอลย่างเทริยากิ


ถ้าอ่านจบแล้วและพักอาศัยแถวย่านถนนจันทร์ และอยากมาลิ้มลองก็มาได้เลยนะครับที่ร้าน FUKU อยู่ใน โครงการ Vanilla Moon สำหรับราคาบุฟเฟ่ต์ อยู่ที่ 499 (รวมเครื่องดื่มชาเขียว)เวลา 90 นาที แต่ถ้าใครไม่อยากทางบุฟเฟ่ต์ก็สามารถสั่งเป็นแบบ a la carte ได้ เปิดตั้งแต่ 11.00 – 21.00 (สำหรับบุฟเฟ่ต์ถึงเวลา 19.30)ติดต่อร้านได้ที่ 096-3805534
FB: Fuku Japanese Restaurant, Vanilla Moon
IG: fuku_japrestaurant


เชฟ อ.อั๋น: เรียบเรียง/ภาพ
ติดตามความเคลื่อนไหวของ www.aroi.com ได้ที่
Facebook : www.facebook.com/aroidotcom
Instagram : aroidotcom

 

bigmap

กรุงเทพมหานคร

12/11/2013