รีวิว >> "คุ้มกะตังค์" ร้านอาหารไทยจานด่วน ราคาสบายกระเป๋า

กรุงเทพมหานคร

31/08/2016

"คุ้มกะตังค์" ร้านอาหารไทยจานด่วน ราคาสบายกระเป๋า

"คุ้มกะตังค์" ร้านอาหารไทยจานด่วน ราคาสบายกระเป๋า

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาวอร่อยดอทคอม วันนี้ อาหมวยตะลอนชิม จะมาชวนทุกคนไปลิ้มลองความอร่อยเช่นเคยที่ "คุ้มกะตังค์" ร้านอาหารไทยจานด่วนแบบให้บริการตนเอง รสชาติไทยแท้ เข้มข้น จัดจ้าน ผ่านการปรุงสดใหม่ด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพ การันตีด้วยการเป็นร้านอาหารน้องใหม่ในเครือบริษัท มัลลิการ์ อินเตอร์ฟู๊ด จำกัด โดยการบริหารของ อ.มัลลิการ์ ธรรมวัฒนะ ซึ่งขอกระซิบบอกว่าราคายังสบายกระเป๋าด้วย เพราะทุกเมนูราคาไม่เกิน 59 บาท

การตกแต่งร้านคุ้มกะตังค์เป็นสไตล์อนุรักษ์นิยม มีการนำของเล่นโบราณมาตกแต่งในชั้นไม้บนผนัง โต๊ะเก้าอี้ทำมาจากลังไม้ ผสมผสานกับการใช้ภาชนะแบบจานชามสังกะสี ทำให้ได้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย เสมือนนั่งทานข้าวอยู่ที่บ้านยังไงยังงั้น

ทางด้านเมนูอาหารมีให้เลือกกว่า 50 รายการ จาก 5 หมวดอร่อยชื่อเก๋ไก๋ เริ่มที่หมวดแรก กินเล่นๆ เป็นอาหารประเภทเรียกน้ำย่อย “ยำหนังปลาแซลมอน” ทางร้านนำหนังปลาแซลมอนไปทอดจนกรอบราดด้วยน้ำยำที่อัดแน่นด้วยเครื่องทั้งหมูสับ หอมหัวใหญ่ รสชาติครบรส ต่อด้วย “ปีกไก่ยัดไส้” เมนูทานเล่นที่หาทานได้ยาก ทางร้านนำปีกไก่มาเลาะเอากระดูกออก ใส่ไส้วุ้นเส้นผสมหมูสับปรุงรส แล้วนำไปนึ่งให้สุก จากนั้นจึงนำไปทอดให้เหลืองกรอบ

หมวดคนเส้นเล็ก เป็นการรวมอาหารประเภทเส้น เมนูแนะนำ “เล็กต้มยำ” ใช้แค่เส้นเล็กเท่านั้นตามชื่อเมนู น้ำซุปต้มยำรสชาติ จัดจ้านแบบที่ไม่ต้องปรุงเลย ตามมาติดๆ ด้วย “ราดหน้าหมูหมัก” ที่ขอกระซิบบอกก่อนว่าราดหน้าร้านนี้มีแค่เส้นหมีเท่านั้น นำไปคั่วในกระทะให้หอม น้ำราดหน้าทำใหม่สด เนื้อหมูสันคอหมักจนนุ่มเข้ากันได้ดีกับผักคะน้าที่คัดแต่ยอดอ่อน หากอยากกินขนมจีน ทางร้านมี “ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่” ขนมจีนเส้นเหนียวนุ่ม แกงเขียวหวานทำจากหัวกะทิสด และพริกแกงสูตรเฉพาะ ทำให้มีความเข้มข้นตามแบบฉบับไทยแท้

หมวดคนไทยทั้งชาติกิน เป็นเมนูประเภทข้าว ซึ่งขอแนะนำเมนูที่ไม่ควรพลาดอย่าง “ข้าวแมวขโมย” ข้าวหอมมะลิร้อนๆ คลุกกับน้ำปลาให้มีรสเค็มนิดๆ เสิร์ฟพร้อมเนื้อปลาทูแกะ หอมแดง พริกขี้หนู และมะม่วงแรดซอย ตอนทานให้คลุกทุกอย่างรวมกัน กินแล้วบอกว่าเลยอร่อยมาก

กินของคาวเสร็จต้องล้างปากด้วยหมวดหวานปาก ที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย “เต้าทึงน้ำลำใย” อัดแน่นด้วยธัญพืชทั้งเม็ดบัว ถั่วแดง ข้าวโพด ลูกเดือย แห้ว อยู่ในน้ำลำใยที่มีรสชาติหวานแบบธรรมชาติ ทานแล้วรู้สึกสดชื่นมากๆ ต่อด้วย “ปาท่องโก๋สังขยา” ปาท่องโก๋ตัวโตๆ ทอดมากรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมสังขยาเข้มข้นที่ทำมาจากหัวกะทิแท้และน้ำใบเตย ปิดท้ายมื้อนี้ด้วย หมวดชื่นใจที่สุด “น้ำแดงโซดา” และ “น้ำเขียวโซดา” ที่มีทั้งความหวาน ซ่า ดื่มแล้วชื่นใจเหมือนชื่อหมวดเลย

ตามรอยมาสัมผัสความอร่อยของอาหารไทยจานด่วน สูตร อ.มัลลิการ์ ได้ที่ร้านคุ้มกะตังค์ สาขา ปตท.อเวนิว แจ้งวัฒนะ ตรงข้ามไปรษณีย์แจ้งวัฒนะ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.00 – 21.00 น. ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 091-790-7798 หรือ www.koomkatang.com

เรื่อง : อาหมวยตะลอนชิม, ภาพ : เชฟ อ.อั๋น

ติดตามความเคลื่อนไหวของ www.aroi.com ได้ที่

FACEBOOK: www.facebook.com/aroidotcom

Instagram : aroidotcom

bigmap

กรุงเทพมหานคร

12/11/2013